Phóng sự cưới là gì?

  • Ảnh phóng sự cưới (wedding photojournalism) phong cách từ phương Tây gia nhập vào nước ta vào cuối năm 2015. Phóng sự cưới khác với Truyền thống nhờ đánh giá cao yếu tố tự nhiên, không khiên cưỡng, gò bó, rập khuôn như phong cách truyền thống mà ta vẫn hay xem.
  • Phóng sự cưới mang đến sự tự nhiên, thoải mái cho Dâu – Rể cùng bạn bè và người thân trong ngày trọng đại. Những bức ảnh phóng sự cưới đẹp lung linh là chuỗi câu chuyện diễn ra xuyên suốt trong tiến trình ngày cưới.
  • Yếu tố quyết định của bộ hình phóng sự cưới của bạn là nhờ vào sự nhạy bén, tinh tế, kinh nghiệm và khả năng nắm bắt cảm xúc của người thợ chụp ảnh. Tất cả đều không có kịch bản và sự sắp đặt trước. Thế nên, người thợ chụp ảnh phải luôn trong tư thế sẵn sàng và linh hoạt đa dạng trong từng góc hình, để bắt được những khoảnh khắc chân thật, mới lạ cảm xúc nhất.

vì sao đắt hơn chụp truyền thống?

  • Đối với truyền thống: Không đòi hỏi người thợ chụp ảnh phải có chuyên môn cao, chỉ cần nắm vững các góc cơ bản. Rõ mặt, ăn tiền.
  • Đối với phóng sự cưới: bắt buộc thợ chụp ảnh phải là người thợ lành nghề, có kinh nghiệm. Trong tiến trình sự kiện ngày cưới diễn ra, thợ chụp hình phải luôn hoạt động và suy nghĩ, phân tích, tư duy, biết chờ đợi nắm bắt khoảnh khắc để tạo ra những bức ảnh cưới đắt giá.
  • Số lượng file nhiều: Sẽ không dễ dàng để có được một khoảnh khắc đẹp. Cách tốt nhất mà các thợ phóng sự cưới vẫn làm đó là chụp nhiều, đa dạng góc máy cho một tình huống. Sau đó sẽ lọc lại và hậu kỳ những bức ảnh đẹp nhất. Vì thế, số lượng file của bộ ảnh phóng sự cưới sẽ rất nhiều dao động trên 1000 file / buổi chụp.
  • Thiết bị: Có rất nhiều yếu tố kỹ thuật quan trọng xoay quanh chụp phóng sự cưới. Thợ chụp ảnh cần phải có một chiếc máy ảnh mới, đủ xịn sò để hỗ trợ tốt trong quá trình tác nghiệp. Ví dụ: lấy nét nhanh, chụp trong tối không noise…

Bảng giá tham khảo: